ปรับสมดุล Qi Guasha ด้วยวิธีภาษาไทย

Balancing qi the Guasha Thai way

สำหรับชาวจีนโบราณร่างกายถูกขับเคลื่อนด้วยพลังชีวิตที่เรียกว่าชี่ แต่ละคน รวมทั้งตัวคุณด้วย มีกระแสภายในที่ไหลผ่านช่องทางต่างๆ ในร่างกาย พลังงานนี้สามารถสัมผัสได้จากภายนอกหากแข็งแกร่งและมั่นคง 

อย่างไรก็ตาม ความไม่สมดุลของ Qi อาจทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพได้มากมาย เมื่อพลังชี่ของคุณอ่อนแอหรือทางเดินถูกปิดกั้น ความมั่นคงทางร่างกายและจิตใจทั้งหมดของคุณก็จะหยุดนิ่ง คุณสามารถช่วยปรับสมดุลพลังงานนี้ด้วยเทคนิคที่ได้รับอนุมัติจาก Guasha Thai เหล่านี้: 

กินอาหารเพื่อการรักษา

คำสอนของ TCM กล่าวว่าอาหารจากพืชนั้นดีที่สุดในการรักษาและปรับปรุงระดับ Qi ของคุณ มีปรัชญาตะวันออกสองสามข้อที่สนับสนุนข้ออ้างที่ว่าเมื่อพืชมีชีวิตถึงจุดสูงสุดของชีวิต พืชนั้นจะอุดมไปด้วยพลังชี่ เมื่อคุณกินพืชนั้นไป พลังงานของมันจะถูกส่งต่อไปยังคุณ 

เชื่อกันว่าดอกไม้มีพลังงานสำหรับพลังชี่มากที่สุด ชาดอกไม้ทั้งตัวสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตโดยรวมของคุณ เช่นเดียวกับอาหารจากพืชและหมักอื่นๆ ได้แก่

  • กิมจิ
  • มิโซะ
  • นาโตะ
  • ผัก
  • สมุนไพร
  • ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะพร้าว ถั่ว และอะโวคาโด

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ร่างกายของคุณต้องการการรักษาและฟื้นฟูร่างกาย พลังปราณของคุณอาจหมดลงด้วยกิจกรรมมากมายที่คุณทำทุกวัน และการนอนหลับจะช่วยให้คุณฟื้นพลังงานที่สูญเสียไป เป็นวิธีการฟื้นพลังที่ไม่อาจเข้าใจได้เพราะคุณปล่อยให้ร่างกายได้รักษาตัวเอง

ความเครียดและการอุดตันที่สะสมอยู่ในร่างกายของคุณในระหว่างวันสามารถรักษาได้อย่างสมบูรณ์หากคุณปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อน สร้างกิจวัตรการนอนหลับที่ดีเพื่อให้คุณสามารถฟื้นฟูพลังปราณที่หายไปได้ 

การทำสมาธิ การทำ

สมาธิเป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นการฝึกฟื้นฟูที่มุ่งเน้นที่ช่วยให้คุณค้นพบสติและความสมดุลในตัวเอง นอกจากนี้ยังช่วยปัดเป่าความคิดด้านลบที่ค้างอยู่ในจิตใจของคุณ 

ให้ตัวเองจดจ่อกับความเป็นอยู่ที่ดีของคุณในขณะที่ทำสมาธิ วิธีนี้จะช่วยให้คุณปลดปล่อยพลังงานเชิงลบที่อาจขัดขวางการไหลของพลังปราณในร่างกายของคุณ เมื่อคุณจัดการกับความคิดเชิงลบได้แล้ว คุณจะสามารถโฟกัสไปที่การฝึกฝนชี่แทนได้ 

การฝึกหายใจ การหายใจอย่างมีจุด

มุ่งหมายสามารถช่วยสิ่งมหัศจรรย์ในการฟื้นฟูพลังงานที่สูญเสียไปภายในร่างกายของคุณ เทคนิคนี้ช่วยให้คุณเข้าถึง Qi ได้ง่ายเพราะช่วยให้คุณผ่อนคลายและนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย 

การหายใจด้วยออกซิเจนสามารถช่วยปรับปรุงการผลิตและการไหลเวียนของชี่ของคุณ คุณอาจไม่รู้ แต่อากาศมี Qi อยู่ภายในซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้โดยการหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปและหายใจออกทางลบ เมื่อใดก็ตามที่คุณอยู่ภายใต้ความกดดัน เพียงแค่หายใจเข้าและออกเพื่อช่วยให้คุณสร้างพลังปราณใหม่และเติมพลังให้คุณสำหรับวันนี้ 

ใช้เวลาในธรรมชาติ การ

พักผ่อนในธรรมชาติสามารถสร้างความอัศจรรย์ให้กับพลังปราณของคุณได้ ไม่เพียงแต่คุณสามารถปัดเป่าความคิดเชิงลบด้วยการปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อน แต่คุณยังสูดออกซิเจนจากต้นไม้โดยตรงอีกด้วย 

จำเทคนิค Guasha Thai เหล่านี้ไว้เสมอเพื่อช่วยให้คุณเข้าถึง Qi และสร้างพลังงานที่สูญเสียไปใหม่ จองการนัดหมายกับเรา เพื่อให้เราสามารถช่วยคุณเริ่มต้นการรักษา TCM ได้ 

Leave a Comment