ถุงใต้ตา รอยหมองคล้ำ ศัตรูของความงาม

ดวงตาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของใบหน้า ทำให้ใบหน้าสวยงามหรือมีเสน่ห์ได้ อย่างที่กล่าวกันว่า “รักแรกพบสบตา” หรือคำโบราณที่กล่าวไว้ว่า “ดวงตาหน้าต่างของหัวใจ” นอกจากนี้ในทางโหงวเฮ้งแล้ว ดวงตายังบ่งบอกถึงความรักและคู่ครองอีกด้วย หากรอบดวงตามีถุงใต้ตาหมองคล้ำและริ้วรอย อาจแสดงถึงปัญหาเรื่องคู่ครองได้ ดังนั้น ผู้มีดวงตาสวยงาม แววตาสดใส ย่อมมีโอกาสที่ดีในเรื่องของคู่ครอง แต่ด้วยช่วงอายุและพฤติกรรมที่เร่งรีบในสังคม ส่งผลให้หนุ่มสาวเริ่มมีถุงใต้ตาและรอยหมองคล้ำก่อนวัย ส่วนผู้ใหญ่นั้นก็ถือว่าเป็นไปตามช่วงวัย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ใครปรารถนาจะมีมันไว้ประดับบนใบหน้า
 
          ถุงใต้ตา รอยคล้ำ และริ้วรอยรอบดวงตา สาเหตุหลักเกิดจากพฤติกรรม อาทิ การใช้สายตาเป็นระยะเวลานาน ความเครียด การอดนอน การได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดมากเกินไป รวมถึงการขยี้ตา การเช็ดเครื่องสำอางที่ผิดวิธี เป็นต้น นอกจากสาเหตุทางพฤติกรรมแล้ว ยังมีปัจจัยทางด้านกรรมพันธุ์ด้วย
 
          ถุงใต้ตา สามารถแบ่งออกมาได้ 2 ลักษณะคือ ถุงใต้ตาแท้ ซึ่งมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ เกิดจากระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกายทำงานผิดปกติ ส่วน ถุงใต้ตาเทียม มีสาเหตุมาจากระบบการไหลเวียนของร่างกายผิดปกติ ทำให้ของเหลวไปคั่งอยู่ที่ใต้ตา ซึ่งมักเกิดจากพฤติกรรมต่างๆ อาทิ นอนดึก ขยี้ตา ใช้สายตาเป็นเวลานานโดยไม่พัก ดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะพฤติกรรมการนอนดึก จะยิ่งส่งผลต่อระบบไหลเวียนในร่างกายให้ทำงานผิดปกติ สารอาหารในเลือดลดลง เส้นเลือดตีบ ถุงใต้ตาและรอยคล้ำก็จะชัดเจนมากขึ้น
 
          ปัจจุบันมีวิธีรักษาถุงใต้ตาและริ้วรอยด้วยการผ่าตัด ซึ่งต้องทนต่อความเจ็บปวดและมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ก็ไม่สามารถช่วยเรื่องรอยหมองคล้ำได้ นอกจากนี้ยังอยู่ได้เพียง 1-2 ปีเท่านั้น เพราะการสะสมของน้ำและไขมันยังเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ทำให้ถุงใต้ตาและรอยหมองคล้ำย้อนกลับมาได้เสมอ
 
          เราจึงอยากแนะนำวิธีธรรมชาติ วิธีกัวซารอบดวงตา ซึ่งการกัวซาจะช่วยปรับสมดุลการไหลเวียนของเหลวรอบดวงตา น้ำส่วนเกินและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นผิวรอบดวงตาให้ไขมันลดลงแลดูกระชับ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการดูดซึมสารบำรุงต่างๆ จาก Eyes Cream ได้ดียิ่งขึ้น
 
          นอกจากนี้ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็มีส่วนช่วยให้ผิวรอบดวงตาของคุณกลับมาสวยงามน่าหลงใหลได้นานขึ้นอีกด้วย อาทิ พักสายตาทุกๆ 15 นาที หลีกเลี่ยงการนอนดึก และหมั่นนวดคลึงจุดจิงหมิงและจุดถงจื่อเหลียววันละ 2-3 ครั้งๆ ละ 5 นาที เพื่อช่วยให้ดวงตาผ่อนคลาย ชะลอการเสื่อมถอย
 
          เพียงเท่านี้ ดวงตาของคุณก็จะกลับมาเป็น “หน้าต่างของหัวใจ” ที่น่ามองที่สุด!

Leave a Comment