บริการของเรา

คลินิกฯ มีบุคลากรและแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านธรรมชาติบำบัดในการตรวจและบำบัดร่างกายด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติที่ถูกเลือกสรรมาจากภายในและต่างประเทศ อีกทั้งเวชภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพที่ได้มาตรฐานซึ่งไม่ส่งผลข้างเคียงใด ๆ ต่อร่างกาย
……………“ สุขภาพและความงามเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินไปพร้อมกัน ”
……………ดูแลสุขภาพของท่านด้วยการกัวซา ครอบแก้ว ฝังเข็ม ตรวจจับชีพจรให้คำแนะนำการบำรุงสุขภาพ วิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสม ฯลฯ มั่นใจต่อการเสริมความงามกระชับใบหน้า ขจัดริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ด้วยการกัวซาด้วยแผ่นหยก     

กัวซาเป็นวีธีบำบัดโรคด้วยอุปกรณ์แผ่นราบเรียบที่เหมาะมือเพื่อขจัดพิษบริเวณที่เส้นลมปราณอุดตัน สามารถขจัดอาการปวด ชา เมื่อย เป็นตะคริวตามกล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดลม เสริมภูมิต้านทาน ปรับระบบการทำงานของอวัยวะสำคัญภายในร่างกายให้สมดุล

……………- การกัวซาใบหน้าด้วยแผ่นหยกเป็นประจำอย่างเบามือ  จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต  มีผลดีต่อการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหนัง ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวพรรณนวลเนียนผุดผ่อง ลดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า         
               – การกัวซาตำแหน่งหน้าท้อง ช่วยลดไขมันส่วนเกิน ทำให้รูปร่างสมสัดส่วน

……………ครอบแก้วเป็นศาสตร์การแพทย์แผนจีนที่นิยมใช้สำหรับขับพิษ  ทะลวงเส้นลมปราณที่อุดตัน ปรับเลือดลมให้สมดุล สามารถเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกาย เหมาะสำหรับการบำบัดอาการชา กล้ามเนื้อเป็นตะคริว และการปวดเรื้อรังตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

……………ฝังเข็มจัดเป็นเป็นเวชกรรมที่ได้รับการยอมรับจากการแพทย์แผนปัจจุบันในทั่วทุกภูมิภาคของโลก การฝังเข็มช่วยแก้ไขเส้นลมปราณที่ติดขัด ระงับปวด ปรับสมดุลร่างกายให้ระบบการทำงานของอวัยวะสำคัญภายในร่างกายกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

……………การตรวจจับชีพจร หรือ แมะ คือการรวบรวมข้อมูลจาก  4 วิธีตรวจสอบ ได้แก่ การดู-ดูลิ้น การฟัง-ดม การถามและการจับชีพจร มาพิจารณาวิเคราะห์ รวบรวม เพื่อหาข้อมูลเจ็บป่วย จากนั้นจึงกำหนดวิธีการดูแลรักษาที่เหมาะสม โดยอาศัย  4 ทฤษฎีหลัก ได้แก่ ทฤษฎีว่าด้วยจิงชี่ ทฤษฎีหยินหยาง ทฤษฎีอู่สิง (ทฤษฏีธาตุทั้งห้า) และทฤษฎีจั่งเสี้ยง (ระบบอวัยวะภายใน)

……………ศาสตร์นวดกดจุดสะท้อนเท้า เป็นศาสตร์ที่ถือกำเนิดมาจากชาวอียิปต์และจีนโบราณกว่า 5,000 ปีมาแล้ว คือการตรวจจุดใต้ฝ่าเท้าเพื่อสะท้อนถึงภาวะสุขภาพภายในร่างกาย เป็นวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้อุปกรณ์ใดๆ จึงไม่ก่อให้เกิดอันตราย ประหยัด และปลอดภัย

……………เท้าของมนุษย์เรามีตำแหน่งตอบสนองต่างๆ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย ดังนั้นการนวดกดจุดตำแหน่งต่างๆที่เท้า จึงสามารถวินิจฉัยได้ว่าส่วนใดของร่างกายเกิดความไม่สมดุล เพื่อแก้ไขสภาวะที่ไม่สมดุลเหล่านั้น ทำให้ร่างกายกลับคืนสู่ภาวะปกติและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

……………การอบสมุนไพรเป็นวิธีการบำบัดรักษา โดยอาศัยความร้อน ทำให้รูขุมขนเปิดเพื่อช่วยขับพิษออกทางเหงื่อ อีกทั้งความร้อนจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือง ส่วนไอน้ำของสมุนไพรจะมีสรรพคุณตามคุณสมบัติของสมุนไพรนั้นๆ โดยทางคลินิกฯ นิยมใช้สมุนไพรจีนในการอบสมุนไพร อาทิ กุยกี หมั่วอึ๊ง ห่วงฮวง เหี่ยเช่า เกียอั๊ว แปะจี้ ชวงเกียง เชียะเจียก ตกอั๊ว ซิงกึงเช่า และไฮ่ท่งพ้วย เป็นต้น
……………ประโยชน์ของการอบสมุนไพรจีน กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลืองบริเวณผิวหนัง ทำให้เลือดลมหมุนเวียนดี ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก บรรเทาอาการปวดเมื่อย ช่วยแก้อาการเหน็บชา อาการชาตามปลายเท้า ปลายนิ้วมือ แขน และขา ช่วยชำระล้างหรือขับของเสียออกทางผิวหนัง และขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย บำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการคัน และรักษาผดผื่นคัน ช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สบายตัว และช่วยบรรเทาอาการและรักษาโรคบางชนิด อาทิ เกาต์ ปวดเมื่อย ปวดตามข้อ เคล็ดขัดยอก และออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น

Guasha Thai: บริการทางการแพทย์แบบองค์รวมโดยทีมงานที่มีทักษะสูงของเรา

สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญเสมอและการดูแลอย่างดีควรเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของคุณ ที่ Guasha Thai เราเชื่อว่าวิธีการแบบองค์รวมสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณได้เป็นอย่างมาก ร่างกายของคุณไม่เพียง แต่ได้รับประโยชน์ แต่ยังรวมถึงจิตใจและจิตวิญญาณด้วย 

ในการแพทย์แบบองค์รวมคุณสามารถมีสุขภาพที่ดีได้โดยการมีสมดุลที่เหมาะสมในชีวิต หากส่วนใดส่วนหนึ่งของจิตใจร่างกายหรือจิตวิญญาณเจ็บป่วยกะทันหันส่วนอื่น ๆ ทั้งหมดก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน รับแนวทางแบบองค์รวมของคุณเมื่อคุณนัดหมายกับเราโดยเร็วที่สุด! 

Guasha Thai Services

ที่ Guasha Thai สุขภาพและความงามจะอยู่เคียงข้างกันเมื่อเป็นเรื่องของความต้องการแบบองค์รวมของคุณ ร่างกายของคุณเป็นวัดที่ต้องได้รับการดูแลด้วยสัมผัสที่อ่อนโยน เราภูมิใจในตัวเองด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเท่านั้นในการรักษาทั้งหมดของเรา เพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถให้การดูแลที่มีคุณภาพดีที่สุดภายใต้กระบวนการองค์รวมตามธรรมชาติ 

พนักงานที่มีทักษะของเราได้รับการฝึกอบรมภายใต้วิธีการแบบจีนดั้งเดิมที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของคุณ ตรวจสอบบริการยอดนิยมของเราที่ลูกค้าไม่สามารถได้รับเพียงพอ:

การรักษาด้วย Guasha

ใบหน้าเป็นสง่าราศีของทุกคน แต่มักจะสัมผัสกับองค์ประกอบที่เป็นพิษในสภาพแวดล้อมของคุณ การรักษาด้วย Guasha ช่วยขจัดสารพิษที่ทำให้เส้นเมอริเดียนในใบหน้าของคุณอุดตัน จากนั้นจะช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อชาและตะคริวเพราะการไหลเวียนโลหิตบนใบหน้าและร่างกายเป็นไปอย่างราบรื่น 

หินหยกถูกนำมาใช้ในระหว่างการรักษานี้โดยการกลิ้งลงบนผิวหน้าของคุณ หินเป็นที่รู้จักในด้านผลการรักษานับไม่ถ้วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ของคุณ หยกเป็นสัญลักษณ์ของความสงบและความบริสุทธิ์ซึ่งทำให้เป็นหินที่สมบูรณ์แบบในการทำให้ใบหน้าของคุณมีชีวิตชีวาและอ่อนเยาว์ 

การรักษาจะช่วยกระตุ้นเลือดและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนใบหน้าของคุณซึ่งสามารถกระชับรูขุมขนเพื่อให้ผิวของคุณเรียบเนียนและไร้ที่ติ นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับบริเวณท้องเพื่อช่วยลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการได้ 

การรักษาด้วยความร้อนการ

แพทย์แผนจีนทำให้การรักษานี้คงอยู่มานานนับไม่ถ้วน การบำบัดทางเลือกนี้เหมาะสำหรับการล้างพิษและลบวิดีโอบล็อกตามเส้นเมอริเดียนของร่างกาย การไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้นหลังการทำซึ่งสามารถลดอาการปวดกล้ามเนื้อในร่างกายได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ของเราที่มีอาการปวดเรื้อรังสามารถยืนยันถึงความสามารถในการรักษาของการรักษานี้ การรักษานี้ยังมีประโยชน์สำหรับการอักเสบการไหลเวียนของเลือดการผ่อนคลายและการนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก 

การรักษาทำได้อย่างไร? ที่ Guasha Thai เราใช้แก้วหรือไม้ไผ่เป็นถ้วยในการรักษานี้ สมุนไพรที่ติดไฟได้ตามธรรมชาติตั้งอยู่บนถ้วยและจุดไฟ เมื่อไฟดับเจ้าหน้าที่ของเราจะวางถ้วยลงบนผิวของคุณเพื่อให้ดูดออกจากพื้นผิวได้ หลอดเลือดใต้ถ้วยขยายตัวซึ่งทำให้ผิวหนังยกระดับและเป็นสีแดง 

Guasha Thai ให้บริการการบำรุงทั้งตัวและการบำบัดแยกเฉพาะบริเวณที่ได้รับผลกระทบ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของเราจะประเมินสถานการณ์ของคุณก่อนที่เราจะเข้าร่วมในช่วงเวลาหนึ่งเพื่อที่เราจะได้ทราบว่าจะต้องมีแผนการรักษาใดบ้าง การรักษานี้เป็นกรณี ๆ ไปดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการปรึกษาหารือในตอนเช้าของเซสชั่น 

การฝังเข็มการ

รักษานี้อาจดูน่ากลัวในตอนแรกเนื่องจากมีเข็มจำนวนมากเกี่ยวข้อง จินตนาการของคุณสามารถหลอกให้คุณคิดว่านี่อาจเป็นขั้นตอนที่เจ็บปวด แต่มันตรงกันข้าม ลูกค้าของเราจำนวนมากกล่าวว่าการรักษานี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของพวกเขาได้ถึงสิบเท่า 

การฝังเข็มมีประโยชน์ต่อหลายสภาวะต่อไปนี้:

 • ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าการ
 • แพ้
 • อาการปวดเรื้อรัง (คอ, หลัง, หัวเข่า, ศีรษะ)
 • ความดันโลหิตสูง
 • นอนไม่หลับ
 • ปวดประจำเดือน
 • PMS
 • ไมเกรน
 • เคล็ดขัดยอก

การรักษาย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์การแพทย์แผนจีนโบราณที่ปฏิบัติเกี่ยวกับการรักษาฉี หรือศูนย์กลางพลังงานของร่างกาย การฝังเข็มกำหนดเป้าหมายบางจุดของร่างกายที่สอดคล้องกับอวัยวะและส่วนต่างๆของร่างกายโดยใช้เข็ม ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่เป็นที่นิยมขั้นตอนนี้ไม่เจ็บเลย! เข็มจะเจาะเฉพาะชั้นบนสุดของผิวหนังเพียงพอที่จะส่งสัญญาณเพื่อให้ส่วนของร่างกายที่ตรงกับจุดนั้นรู้ว่ามันต้องตอบสนอง 

Guasha Thai มีเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์และแพทย์แผนโบราณที่รู้จักกันดีในขั้นตอนนี้ คุณสามารถเลือกที่จะมีเซสชั่นแบบเต็มตัวหรือเฉพาะบางส่วนของร่างกายก็ได้ การสัมภาษณ์แบบประเมินจะดำเนินการก่อนเริ่มเซสชั่นเพื่อที่เราจะได้ทราบวิธีดำเนินการตามแผนการรักษาของคุณ 

การตรวจจับชีพจรการ

แพทย์ทางเลือกมีวิธีสังเกตและรวบรวมข้อมูลเพื่อสร้างการวินิจฉัยและแผนการรักษาสำหรับคุณ ซึ่งรวมถึงวิธีการตรวจจับชีพจรที่พัฒนาโดยทีม Guasha Thai 

ในระหว่างขั้นตอนนี้สามารถใช้วิธีการบางอย่างเพื่อช่วยในการวินิจฉัยสถานการณ์ของคุณส่วนใหญ่:

 • การดูลิ้นกดการ
 • ฟังและการดมกลิ่น
 • การตรวจจับชีพจร

หลังจากการตรวจสุขภาพผู้เชี่ยวชาญแบบองค์รวมของคุณจะประเมินข้อมูลภายใต้สี่ทฤษฎี:

 1. ทฤษฎีสมบัติสามชิ้นทฤษฎี

นี้มีลักษณะ ที่สุขภาพโดยรวมของคุณโดยคำนึงถึง ‘Jing’ (แก่นแท้) ‘Qi’ (พลังงาน) และ ‘Shen’ (วิญญาณ) การรักษาแบบองค์รวมมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตโดยรวมของคุณและแม้ว่าคุณจะป่วยเพียงส่วนเดียว แต่ความสมดุลในร่างกายของคุณก็แตกสลาย 

 1. ทฤษฎีหยินและหยางทฤษฎี

ภายใต้นี้สอนว่าจักรวาลถูกควบคุมโดยกองกำลังที่เป็นปฏิปักษ์ แต่พึ่งพาซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังมีผลกับสุขภาพและความสมบูรณ์ของคุณด้วย มีกองกำลังภายนอกในสภาพแวดล้อมของคุณที่ก่อให้เกิดความมั่นคงโดยรวมของจิตใจร่างกายและจิตวิญญาณของคุณ 

 1. ทฤษฎีธาตุทั้งห้าทฤษฎี

เช่นเดียวกับหยินและหยางสิ่งนี้ยังสอนผู้คนว่ามีองค์ประกอบในโลกที่ส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งต่างๆ ไฟไม้ดินโลหะและน้ำเป็นองค์ประกอบทั้งห้าที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของผู้คนซึ่งหมายความว่ามันอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณด้วย 

 1. ทฤษฎีเกี่ยวกับอวัยวะ 

ภายในอวัยวะภายในของคนมีความสำคัญในการรักษาและพัฒนาแบบองค์รวมตามการแพทย์แผนโบราณ ทฤษฎีนี้สอนให้มนุษย์รู้ว่าร่างกายมนุษย์มีความซับซ้อนและไม่สามารถแบ่งออกเป็นส่วน ๆ ได้ การรักษาตามทฤษฎีนี้หมายความว่าร่างกายของคุณควรรู้ว่าจะประสานกันอย่างไรเพื่อให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง 

การตรวจจับชีพจรเป็นแผนปฏิบัติการในการรักษาของคุณมากกว่าการรักษาด้วยตัวเอง วิธีนี้จะช่วยให้ผู้รักษาแบบเดิมของคุณทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวคุณและปัญหาของคุณและสิ่งที่ต้องดำเนินการเพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกายของคุณ

ที่ Guasha Thai ลูกค้าทุกคนต้องผ่านขั้นตอนนี้เพื่อช่วยเราในการประเมินปัญหาสุขภาพหลักที่คุณกำลังเผชิญ ขั้นตอนมาตรฐานนี้จะเสร็จสิ้นทันทีที่การนัดหมายกับเราเริ่มต้นขึ้น คุณจะถูกพาไปยังห้องส่วนตัวซึ่งคุณจะได้พบกับผู้รักษาที่ได้รับมอบหมายให้คุณและจากนั้นเซสชั่นจะเริ่มขึ้น 

การนวดกดจุดฝ่าเท้า

ชาวจีนโบราณเชื่อว่าชี่สามารถเข้าถึงได้ด้วยการนวดกดจุด สิ่งนี้สามารถไหลผ่านร่างกายของคุณได้โดยเฉพาะเมื่อทางเดินทั้งหมดสงบและไม่มีสิ่งกีดขวาง ความเครียดอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การไหลเวียนของพลังงานนี้ถูกปิดกั้นในบางจุดของร่างกายซึ่งอาจทำให้ชีวิตของคุณไม่สมดุล 

การนวดกดจุดฝ่าเท้ามีเป้าหมายเพื่อกำหนดเป้าหมายการอุดตันเหล่านี้โดยใช้การกดจุดในบางบริเวณเพื่อให้พลังงานไหลผ่านร่างกายของคุณตามธรรมชาติ สิ่งนี้จะคืนความสมดุลภายในตัวเองซึ่งสามารถช่วยให้คุณรักษาได้เต็มที่

เท้าของมนุษย์มีจุดกดทับที่แตกต่างกันซึ่งสอดคล้องกับส่วนต่างๆของร่างกายและอวัยวะ เมื่อใช้การรักษานี้ร่างกายของคุณจะกลับมาเป็นปกติและมีประสิทธิภาพและทำงานได้ดีขึ้น 

การรักษานี้มีชีวิตมานานหลายพันปีและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์จนถึงทุกวันนี้ Guasha Thai มีผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดกดจุดที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งจะดูแลความต้องการแบบองค์รวมของคุณโดยใช้การรักษานี้ นัดหมายวันนี้เพื่อให้เราสามารถให้การรักษาด้วยการนวดกดจุดที่ดีที่สุดแก่คุณได้ที่นี่เท่านั้น  

การอบ

สมุนไพรการอบสมุนไพรเป็นวิธีการรักษาที่ทำมานานหลายสิบปีโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาแผนโบราณ ความร้อนทำให้รูขุมขนเปิดซึ่งสามารถช่วยล้างสารพิษผ่านการขับเหงื่อออกมาก 

นอกจากนี้ความร้อนยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ การไหลเวียนของร่างกายของคุณมักถูกปิดกั้นโดยปัจจัยภายในเช่นความเครียดและอารมณ์ที่อัดอั้น การอบสมุนไพรจะช่วยให้คุณคลายตัวและผ่อนคลายซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและบรรเทาความเครียด 

ประโยชน์ของการอบสมุนไพรมีดังนี้:

 • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดการไหลเวียนของ
 • ต่อมน้ำเหลืองดีขึ้น
 • ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น
 • บรรเทาอาการปวดลดความ
 • เมื่อยล้า
 • บรรเทาอาการชา
 • ขับของเสียออกทางเหงื่อ 
 • รักษาอาการของโรคเกาต์ปวดข้อและเคล็ดขัดยอก